TOYOTA COROLLA ALTIS HEV Premium ข้อมูล ราคา และรายละเอียด [อัปเดต 2023]

Started by auto1, Oct 27, 2023, 11:06 AM

Previous topic - Next topic

auto1


TOYOTA COROLLA ALTIS HEV Premium ปีนี้มีการยกระดับใหม่ทั้งหมด ให้ผู้ขับขี่ได้ความรู้สึกดีๆ ขณะขับขี่อย่างเต็มที่ ในปี 2023 นี้ มีการปรับเปลี่ยนโฉมหน้าตาให้ดูทันสมัยมากขึ้น พร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน จนคนที่รักในรถยนต์รุ่นนี้ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกัน ว่านี่คือสิ่งที่รอคอย เป็นรถที่ออกแบบมาใช้งานได้ตอบโจทย์สุดๆ

ขุมกำลังของ TOYOTA COROLLA ALTIS HEV Premium
TOYOTA COROLLA ALTIS HEV Premium รุ่นนี้เป็นรุ่นทท็อป ฉะนั้นทุกอย่างที่ใส่มาในรุ่นนี้ จะพิเศษกว่ารุ่นเริ่มต้น

เครื่องยนต์
•   ใช้เครื่องยนต์ 2ZR-FBE 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว แบบ VVT-i
•   ปริมาตรความจุของกระบอกสูบอยู่ที่ 1,798 ซีซี
•   กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 98 แรงม้า ที่/ 5,200 รอบต่อนาที
•   แรงบิดสูงสุดของเครื่องยนต์ 142 / 3,600 นิวตัน-เมตร/รอบต่อนาที
•   ความจุถังน้ำมัน 43 ลิตร
•   อัตราประหยัดน้ำมัน 16 กิโลเมตร/ลิตร

มอเตอร์ไฟฟ้า
•   ใช้มอเตอร์แบบซิงโครนัสแม่เหล็กถาวร
•   แรงดันไฟฟ้าสูงสุด 600 โวลต์
•   กำลังไฟฟ้าสูงสุด 53 กิโลวัตต์
•   แรงบิดสูงสุด 163 นิวตันเมตร

ดีไซน์ภายนอก
TOYOTA COROLLA ALTIS HEV Premium ไฟหน้าของรุ่นนี้จะเป็น LED โปรเจคเตอร์ พร้อมกับระบบเปิดปิดไฟหน้าอัตโนมัติ มีไฟสว่างกวางวันแบบ ไฟตัดหมอก และไฟท้าย LED   กระจังหน้าเป็นสีดำเงาและโครเมียม ด้านหลังเป็นสีดำเงา ให้ความรู้สึกดุดัน กระจกมองข้างมีไฟเลี้ยวในตัว และเก็บอัตโนมัติได้ ที่ปัดน้ำฝนเป็นแบบหน่วงเวลา และปรับตั้งเวลาได้ พร้อมตัวช่วยในการลดเสียงรบกวน

ดีไซน์ภายใน
TOYOTA COROLLA ALTIS HEV Premium จะได้เป็นเบาะนั่งที่ทำมาจากหนังแท้ และหนังสังเคราะห์ เบาะที่นั่งคนขับสามารถปรับได้ 8 ทิศทาง พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง ช่องเก็บของตรงคอนโซลหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์ที่นุ่มเป็นพิเศษ หน้าต่างมีการควบคุมเปิดด้วยระบบไฟฟ้า มาพร้อมระบบป้องกันการหนีบ มีกระจกแต่งหน้าตรงแผงบังแดด และมีไฟในห้องโดยสาร

อุปกรณ์อำนวยความสะดวก
TOYOTA COROLLA ALTIS HEV Premium มาพร้อมกับแบบจอสี TFT ขนาด 7 นิ้ว ระบบเครื่องเสียง วิทยุ เป็นระบบสัมผัสบนหน้าจอขนาด 9 นิ้ว มีลำโพงทั้งหมด 6 จุด รองรับการเชื่อมต่อกับ Bluetooth และ Apple CarPlay และ Android Auto รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย พร้อม T-Connect มีช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า 12 โวลต์ ระบบปรับอากาศในรถปรับอัตโนมัติ

ระบบความปลอดภัยของ TOYOTA COROLLA ALTIS HEV Premium
TOYOTA COROLLA ALTIS HEV Premium มาพร้อมกับกล้องมองภาพขณะถอยหลัง ไฟเบรกดวงที่ 3 เป็นแบบ LED สัญญาณไฟฉุกเฉินเมื่อเบรกกะทันหัน ถุงลมนิรภัย 4 จุด เข็มขัดนิรภัยแบบรั้งกลับและผ่อนแรงได้ การเปิดไฟสูงต่ำแบบอัตโนมัติ ระบบช่วยในการออกตัวเมื่ออยู่บนที่ลาดชัด ระบบการควบคุมความเร็วแบบอัตโนมัติ

ราคา
TOYOTA COROLLA ALTIS HEV Premium มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 1,0009,000 บาท


ต้องบอกว่า TOYOTA COROLLA ALTIS HEV Premium ในปี 2023 นี้ เป็นรถที่ออกแบบมาได้ตอบโจทย์สุดๆ ทั้งงสิ่งอำนวยความสะดวก ความสวยงามของรถ รวมถึงระบบความปลอดภัย และด้วยราคาเท่านี้ ต้องบอกว่าคุ้มค่า และเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย