น้ำตกเอราวัณ น้ำตก 7 ชั้น แห่งมนต์เสน่ห์เมืองกาญจน์

Started by travel1, Oct 06, 2023, 12:40 PM

Previous topic - Next topic

travel1


น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามโดดเด่นอยู่ระดับแนวหน้าของประเทศไทย เป็นน้ำตกที่สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสได้อย่างล้นหลามกับมนต์เสน่ห์เฉพาะตัว ในการมี 7 ชั้น ที่แต่ละชั้นมีเรื่องเล่าความเป็นมาเป็นของตัวเอง แล้วแต่ละชั้นต่างมีจุดที่น่าสนใจ มีเอกลักษณ์ทั้ง 7 ชั้น ที่สร้างความประทับใจ หลงใหลให้กับนักท่องเที่ยวที่พบเห็น วันนี้จะมาทำความรู้จักของหนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดของไทยให้ได้รู้จักกันมากขึ้น

   สำหรับน้ำตกเอราวัณมีที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเอราวัณของจังหวัดกาญจนบุรี การเดินทางไปไม่ยากเลย เส้นทางสะดวกสบาย มีป้ายบอกทางอยู่ตลอด เป็นสถานที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปีที่ผู้คนนิยมมาเที่ยวพักผ่อน ไม่ว่าจะมานั่งสบายๆดื่มด่ำกับธรรมชาติ มานั่งปิกนิคกับครอบครัวชิลๆ หรือจะมาเล่นน้ำที่เย็นฉ่ำก็ได้ทั้งหมด แล้วการพิชิตทั้ง 7 ชั้นของน้ำตกแห่งนี้ได้ ก็เป็นความภูมิใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะจะต้องผจญภัยไม่น้อยจนกว่าจะถึงยอดของที่นี่

สวรรค์ทั้ง 7 ชั้นของน้ำตกเอราวัณ

ชั้นที่ 1 – ไหลคืนรัง เป็นชั้นแรกจุดเริ่มต้น ที่ความนิยมอาจจะน้อยกว่าชั้นอื่นๆ แต่หากอยากจะแค่มานั่งเล่นสบายๆรับความสดชื่นของน้ำตกและธรรมชาติ ก็ถือว่าเป็นจุดที่ดีเช่นกัน

ชั้นที่ 2 – วังมัจฉา ชั้นที่ 2 นี้ มีจุดเด่นคือมีน้ำตกไหลลงมาอย่างสวยงาม โดยจะมีแอ่งน้ำที่สามารถลงไปเล่นได้ตามใจชอบ สีของน้ำใสจนมองเห็นปลาว่ายเวียนมาเต็มไปหมด สวยงามยามพบเห็นแน่นอน

ชั้นที่ 3 – ผาน้ำตก ชั้นนี้จะเป็นชั้นที่ห้ามเอาอาหารขึ้นไปแล้ว ยกเว้นน้ำดื่มที่สามารถนำติดตัวขึ้นไปได้ เพื่อรักษาความเป็นธรรมชาติเอาไว้ให้มากที่สุด แล้วจากชื่อของชั้นนี้แน่นอนว่ามีผาน้ำตกที่สวยงามมากๆอยู่

ชั้นที่ 4 – อกนางผีเสื้อ ชื่อของชั้นนี้ตั้งขึ้นเพราะว่ามีหินขนาดใหญ่ 2 ก้อนตั้งอยู่ ที่เปรียบเหมือนหน้าอกของผู้หญิง ชาวบ้านในช่วงนั้นจึงตั้งชื่อว่า อกนางผีเสื้อ ซึ่งย่อมาจาก อกของผีเสื้อสมุทรนั่นเอง

ชั้นที่ 5 – เบื่อไม่ลง ชั้นนี้มีจุดเด่นคือน้ำตกเล็กๆเป็นชั้นมีน้ำไหลลงมาอย่างงดงาม แล้วขอบอกได้เลยว่าชั้นนี้สมชื่อที่ตั้งอย่างแท้จริง

ชั้นที่ 6 – ดงพฤกษา ขึ้นมาชั้นนี้จะเห็นความสวยงามของธรรมชาติที่สุดยอดแสนประทับใจ แล้วมีน้ำตกให้พักหายเหนื่อยที่สวยมากๆอีกด้วย

ชั้นที่ 7 – ภูผาเอราวัณ เมื่อขึ้นมาถึงชั้นสุดหาย มั่นใจเกินร้อยว่าทุกคนที่ขึ้นมาเห็นที่นี่จะต้องหายเหนื่อยจากการขึ้นมาผ่านแต่ละชั้นแน่นอน เพราะความสวยอย่างสุดมหัศจรรย์ มีบ่อน้ำสีมรกตกับพื้นหลังที่เป็นน้ำตกไหลลงมาตลอดเวลา มันคือสวรรค์ดีดีนี่เอง ที่อยากให้ทุกคนมาต้องลองมาให้ได้สักครั้งในชีวิตนี้