ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งปี

Started by travel1, Aug 30, 2023, 10:32 AM

Previous topic - Next topic

travel1


แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งปี แต่ช่วงที่นักท่องเที่ยวเยอะที่สุด ก็เห็นจะเป็นช่วงหน้าหนาวนี่แหละ ที่ผู้คนต่างหลั่งไหลไปชมความงามของทะเลหมอก และท้าความหนาวที่นั่น อากาศที่ม่อนแจ่ม จะมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ต่างจากที่อื่นๆ คนที่อยากจะพักผ่อน สัมผัสกับบรรยากาศป่าเขาอย่างเต็มที่ เข้ามาเที่ยวที่ม่อนแจ่ม หรือสถานที่อื่นๆ ทางภาคเหนือ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเลยแหละ ให้คุณเก็บความสุขเติมให้กับชีวิตได้เต็มที่

สำหรับสิ่งที่นักท่องเที่ยวทุกคนนิยมที่สุด เมื่อมาเที่ยวที่ ม่อนแจ่ม ก็คือการขึ้นมาสัมผัสความหนาวเย็น  และธรรมชาติที่สวยงามของที่นี่ ชมวิวภูเขาสูงใหญ่สลับกัน สวยงามเหมือนกับอยู่ในภาพวาดเลย ยิ่งถ้าได้ไปหน้าหนาวด้วยแล้ว คุณจะได้เห็นธรรมชาติที่สวยงามขึ้นไปอีกระดับ เพราะมีทะเลหมอกให้ชม อีกทั้งบรรยากาศเหมือนกับเป็นใจให้ด้วย นักท่องเที่ยวที่ได้เคยมาเที่ยวที่ ม่อนแจ่ม ส่วนมากจะติดใจ จนต้องกลับมาเที่ยวอีกครั้งจนได้

กิจกรรมที่น่าสนใจ 
ในการเดินทางมาเที่ยวที่ ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ไม่เพียงแต่จะได้สัมผัสบรรยากาศดีๆ เท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมอะไรมากมายให้คุณได้ลอง ไม่ว่าจะเป็น
• การชมฟาร์มผีเสื้อ ที่มีทั้งกล้วยไม้สวยๆ และผีเสื้อมากมายให้คุณได้ชม เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเยอะเหมือนกัน เหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆ
• สวนสนุกในป่า พร้อมเครื่องเล่น ที่ Pongyang Jungle Coaster and Adventure Park
• เที่ยวปางช้าง ที่ปางช้างแม่สา ใครที่เป็นคนรักช้าง พลาดไม่ได้เลยที่ปางช้างแห่งนี้ คุณจะได้สัมผัส และใกล้ชิดกับช้างอย่างเต็มที่ ทั้งสนุกทั่งตื่นเต้น
• น้ำตกแม่สา ที่นี่ก็สวยงามไม่น้อยเลย บรรยากาศเป็นป่าอย่างแท้จริง แล้วยังมีสัตว์ป่าหลายชนิดออกมาให้ได้เห็น เป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาด
• ไร่สตรอเบอรี่ เป็นแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเช็คอินอีกหนึ่งที่ มาเก็บ มาชิมสตรอเบอรี่สดๆ จากต้น หรือจะนั่งจิบกาแฟชมบรรยากาศ ก็ฟินไม่น้อย

ที่พักและอาหารการกิน
ที่ม่อนแจ่ม มีที่พักหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ท บ้านเป็นหลังๆ หรือจะเป็นกางเต๊นท์ ซึ่งนักท่องเที่ยวมักจะกางเต้นท์มากกว่า เพราะความรู้สึกที่ฟินกว่านั่นเอง ส่วนเรื่องอาหารการกิน ก็มีร้านรวงเยอะทีเดียว หรือจะเอาอาหารขึ้นไปทานเองก็สนุกไปอีกแบบ

การเดินทาง
สามารถเดินทางมาได้ทั้งทางรถไฟ เครื่องบิน รถยนต์ส่วนตัว และรถโดยสารทั่วไป มาลงที่ตัวเมืองเชียงใหม่ จากนั้นก็นั่งรถมาอีก 40 นาที ก็จะถึงม่อนแจ่ม รถยนต์ส่วนตัวขึ้นได้สบายๆ เส้นทางไม่ได้มีความลำบากอะไรเลย

ค่าบริการในการเข้าชม: ฟรี

สถานที่ตั้งของ ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม อยู่บนสันเขาบริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่