"หมู่บ้านแม่กำปอง" ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ชาร์จไฟให้ชีวิต

Started by travel1, Sep 05, 2023, 03:46 PM

Previous topic - Next topic

travel1


โลกในทุกวันนี้หมุนเวียนไปในแต่ละวันอย่างรวดเร็ว ทุกอย่างรอบตัวผ่านไปไวมากๆในแต่ละวัน เมื่อรู้ตัวอีกทีบางอย่างก็อาจจะหายและเสียไปโดยไม่ทันตั้งตัว แต่มีหมู่บ้านหนึ่งที่สามารถหยุดเวลาอันมีค่าเอาไว้ได้ ดื่มด่ำไปกับทุกช่วงเวลาอย่างเชื่องช้า ค่อยๆผ่านไปแบบสโลว์ไลฟ์ ที่แห่งนั้นก็คือหมู่บ้านแม่กำปอง สถานที่พักผ่อนสุดชิลแสนสบายที่จะทำให้ลืมไปเลยว่าโลกใบนี้มันหมุนไวแค่ไหน

หมู่บ้านแม่กำปอง ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆกลางหุบเขาที่แสนสงบ แล้วเมื่อมีคนเดินทางมาถึงที่นี่กันมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีการพูดกันไปปากต่อปากว่าที่นี่ดีแค่ไหน จนทำให้ปัจจุบันในปี 2023 ที่นี่กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาเชยชมกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่ได้ขับกล่อมให้หมู่บ้านแม่กำปองกลายเป็นสถานที่ที่ใครได้มาเยือนก็ต้องประทับใจไม่รู้ลืม

หากพูดถึงหุบเขา แน่นอนว่าภาพของต้นไม้เขียวขจี ความธรรมชาติจะต้องถูกนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ แล้วถ้าที่แห่งนั้นมีหมู่บ้านตั้งอยู่ด้วยล่ะก็ จะยิ่งดีแค่ไหนหากได้มาเยือน ใช่แล้ว หมู่บ้านแม่กำปอง มีทุกอย่างที่ทุกคนต้องการไว้อย่างเสร็จสรรพ ที่พักที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ บางที่อยู่กลางหมู่บ้าน บางที่อยู่ตามหุบเขา และบางทีก็ตั้งอยู่บนที่สูง ทั้งยังเต็มไปด้วยอาหารนานาชนิด อย่างเช่นอาหารพื้นเมืองที่หาจากที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่ที่เดียว

การเดินทางมายังหมู่บ้านแม่กำปองนั้นไม่ยากเลย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเครื่องบินมาลงที่เชียงใหม่ จะมีรถเหมารับ-ส่งอยู่ตลอด หรือจะสะดวกขับรถมาเองก็ได้เช่นกัน เส้นทางการไปยังหมู่บ้านไม่ได้ยากเลย ที่จอดรถมีกว้างขวางขึ้นกว่าเดิมเยอะในปี 2023 นี้ ไม่ว่าจะเดินมาทางยังไง ปลายทางก็คือหมู่บ้านที่ดีต่อใจแห่งนี้แน่นอน แต่สำหรับที่พักจำเป็นอย่างมากที่จะต้องหาที่ต้องการด้วยการจองมาก่อน การมาหาเอาเมื่อมาถึงเป็นเรื่องที่ไม่แนะนำ เพราะอย่างที่บอกไปว่าที่นี่มีนักท่องเที่ยวมาเยอะ ที่พักต่างๆจึงอาจจะเต็มไปหมดแล้วนั่นเอง

ถ้าหากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่อยากใช้ชีวิตแบบง่ายๆสบายๆไม่ต้องเร่งรีบแบบสโลว์ไลฟ์ มั่นใจอย่างมากว่าหมู่บ้านแม่กำปองมีให้ครบถ้วน การมาพักผ่อน 3 วัน 2 คืนที่นี่เป็นสิ่งที่คุ้มค่าน่าสัมผัส การมานั่งสัมผัสธรรมชาติที่สวยงามพร้อมกาแฟแก้วโปรด หรือเดินชมหมู่บ้านอันแสนสงบแห่งนี้กลางหุบเขา ช่างเป็นช่วงเวลาที่อยากจะหยุดไว้ตรงนี้โดยไม่อยากจะให้มันหายไปไหนเลย